Hỗ trợ trực tuyến jolieszhang hoangminhcvi
(028)-62538521 - 0965.267.128
Hướng dẫn đặt hàng online Tin tức
Đăng nhập - Đăng ký

Xử lý dây curoa bị rít ra sao

25/06/2020 9:06:00 SA

Nhiều khi dây curoa hoạt động không ổn định đa phần bởi yếu tố môi trường ngoại cảnh, ví dụ như nhiệt độ nóng lạnh thất thường, nước mưa mùa lũ ngấm vào là những nguyên nhân tác động đến làm sụt giảm chất lượng. Thực ra chỉ có khi nào điều khiển xe và nhận ra tình trạng vận hành không bình thường thì mới chú ý đến dây curoa tại bộ phận truyền động ở trạng thái ra sao. Vì vậy hãy thường xuyên bảo dưỡng cho phụ tùng này càng nhiều càng tốt.

Khi trời lạnh, dây curoa có xu hướng bị co lại do điều kiện nhiệt độ. Khi khởi động xe, người ta chắc chắn sẽ nghe thấy tiếng rít, chủ yếu do dây đai quá căng khiến độ bám sát bị siết chặt hơn thường lệ. Do đó quá trình chuyển động sẽ khó khăn, chạy xe có cảm giác nặng nề và ì ạch. Kinh nghiệm của cánh lái xe cho hay, hãy lấy lớp nến chảy ra sau đó bôi hết lớp trên và dưới của dây curoa, việc này sẽ khiến sự co lại được giãn nở, tạo điều kiện tốt giúp thiết bị vận hành tốt hơn.

Một kinh nghiệm khác, trước khi làm mềm dây curoa hãy chắc rằng bạn đã tắt bộ động cơ. Sau đó, bạn dùng cục xà bông tắm chà hết chiều dài, nên nhớ toàn bộ được lau hết cả mặt ngoài và mặt trong. Thậm chí cách này sẽ giúp bạn nhận ra chất lượng của dây curoa đang trong trạng thái tốt hay xấu để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp. Thành phần trong xà phòng sẽ tác động khá tích cực đến phụ tùng này, khiến cho tổng thể cách hoạt động tại vị trí dây đai thêm nhanh và mạnh.

 

Thêm vào đó, nếu bạn khởi động lên nghe có tiếng rít khó chịu đến từ dây curoa, bạn có thể dùng nước nhỏ giọt một cách khéo léo để đảm bảo rằng mọi vị trí đều có nước. Tăng độ ẩm trong dây hầu như làm giảm độ cứng, hơn nữa khi được giải phóng thì vòng quay trở nên nhanh gấp bội. Nhưng an toàn nhất là hãy để cho thiết bị máy móc “nghỉ”, rồi bạn mới tiến hành công việc sửa chữa. Bởi vì khi máy đang để chế độ bật nguồn sẽ vô cùng khó khăn hơn chút.

Tuy nhiên trên hết, sử dụng dung dịch bôi trơn dây curoa thường được mọi người khuyên. Hợp chất chỉ được sản xuất dành cho thương hiệu dây curoa chính hãng, mục đích không nằm ngoài chuyện nâng cao ngày một tốt hơn cho phụ tùng xe oto. Như đã đề cập, dây curoa thường xuyên hoạt động ở môi trường khá khắc nghiệt, chịu nhiều nhân tố tiêu cực, vì vậy bảo dưỡng dây curoa thường xuyên được tiến hành. Đầu tư ban đầu sẽ đưa đến hiệu quả vô cùng có ích.

Nguồn: Janxo.com