Hỗ trợ trực tuyến jolieszhang hoangminhcvi
(028)-62695636 - 0967.746.730
Hướng dẫn đặt hàng online Tin tức
Đăng nhập - Đăng ký

Bạn biết gì về dây curoa ?

08/06/2018 1:27:19 SA

Dây curoa với người dân Việt Nam đã được nhắc đến rất nhiều, hình ảnh đơn giản dễ tưởng tượng nhất là dây curoa màu đen, có nguồn gốc từ cao su và chỉ tồn tại ở các phương tiện như xe oto chẳng hạn. Nhưng thực chất cách thức vận hành, phương thức ra đời ra sao lại chỉ ai thuộc chuyên ngành công nghiệp mới biết. Bài viết sau phần nào định hình được tổng quan của một dây curoa dành cho xe oto ra sao.

Làm thế nào để nhận dạng

Dây cao su là phụ tùng khá quan trọng của xe ô tô, chúng có hình dạng là dây dài nối thành vòng tròn liên tục, màu đen ( do nguồn gốc chế biến từ dầu mỏ). Bề mặt ngoài trên nhẵn và trơn, có thể nhám tùy dạng và mặt trong có những hình răng cưa mấp mô (mục đích chỉ để bám vào mặt tiếp xúc bánh xe tương xứng). Dây curoa chính hãng với độ co giãn tối đa phục vụ cho chức năng vận hành trong điều kiện khắc nghiệt, ví dụ như nhiệt độ tăng và ma sát lớn.

Cách thức và chức năng

Dây curoa sau khi đã được lắp đặt vào các bánh răng trước và sau, trên và dưới; người ta sẽ khởi động xe. Khi đó các bánh răng lớn chủ đạo sẽ quay, đồng thời kéo theo những chiếc khác quay theo nhờ vào phương tiện kết nối đó. Chính sự thao tác đồng bộ như vậy sẽ tạo ra năng lượng vật lý, giúp xe di chuyển được. Bánh xe chạy được hoàn toàn nhờ vào mọi chi tiết máy luôn trong trạng thái “ khởi động”.


images-1.jpg

 

Cảnh báo

Dây curoa mới thông thường luôn khiến cho động cơ chạy trơn mượt, nhưng nếu đã cũ rích thì rất khó tưởng tượng hậu quả xảy ra. Khi đó, phụ tùng kết nối này chẳng thể nào duy trì tính năng ban đầu của chúng. Giả sử bánh răng lớn quay nhưng cách bánh răng nhỏ chẳng quay, từ đó năng lượng để giúp xe chạy bị biến mất hoàn toàn. Nghiêm trọng hơn, chính sự tận dụng quá mức dây curoa mòn hầu như tác động ngược trở lại đến chất lượng của xe oto.

Dây curoa oto còn dùng cho lĩnh vực khác ?

Mặc dù các loại máy có bộ phận truyền động tương tự như xe oto, nhưng nếu đem thiết bị này lắp sẽ hơi khó. Người ta có thể tìm mua những sản phẩm dành riêng cho chúng, chẳng hạn như máy bơm áp suất, máy xay lúa gạo hay máy xịt sơn..vv…Còn lại các khía cạnh vừa được đề cập ở trên chẳng khác gì so với dây curoa ấy.

Bảo quản ra sao để nâng cao chất lượng

Hạn chế yếu tố môi trường như nước mưa rơi rớt đến sản phẩm, thường xuyên mang đi bảo hành ở những nơi uy tín về chất lượng, tên tuổi. Sử dụng công cụ như dung dịch chuyên dụng để giúp dây curoa luôn hoạt động ổn định.

Dây curoa chính hãng tại Janxo.com